Ý nghĩa về dáng đứng sư tử đá

Bạn thường được thấy tượng sư tử đặt ở những nơi thờ cúng hoặc biệt thự, nhưng bạn có biết ý nghĩa kiểu dáng của sư tử đá ?

Theo quan niệm được lưu truyền dân gian, Sư tử đá là tượng được tạc theo nguyên mẫu loài sư tử, chúng được xem làm linh vật thể hiện sức mạnh và quyền lực, sư tử có tác dụng hóa giải tà khí bảo vệ gia chủ và tăng thêm uy phong cho cá nhân, cơ quan.. Su tu da thường được đặt trước cửa cơ quan, chùa chiềng để bảo vệ ngăn chặn điều xấu xa xảy đến với nơi đó. Hình tượng sư tử ngày nay đã trở nên quen thuộc với văn hóa của người phương Đông đặc biệt với người dân Việt Nam.

Ý nghĩa kiểu dáng sư tử đá

Ý nghĩa kiểu dáng sư tử đá

Mỗi kiểu dáng sư tử có những một phong thái khác nhau và đề thể hiện một ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể bắt gặp nhiều kiểu sư tử khác nhau ở bất cứ nơi nào nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa của nó, ngoài là đồ đá mỹ nghệ được mọi người hay sử dụng thì sư tử đá còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Nguyên tắc được mọi người hay đặt sư tử như sau : sư tử phải được đặt theo que định có đôi có cặp
Một cặp sư tử đực hoặc một đực một cái.
Con cái đặt bên phải, chân của nó đặt lên con sư tử con
Con đực thường đặt bên trái và chân trước đặt lên một quả cầu.

Sư tử cái đặt chân lên con mình mang ý nghĩa bảo vệ con trước để qua những nguy hiểm xảy ra, sư tử đực chân đặt lên quả cầu thể hiện sự thống trị toàn cầu, mang nhiều ý nghĩa cao cả và chúng không khuất phục trước mọi khó khăn, thủ thách. Con cái mang ý nghĩa bảo vệ, còn con đực mang ý nghĩa thống trị. Vì thế khi cặp sư tử này được đặt trước cổng nhà, cơ quan, chù chiềng đều mang ý nghĩa tốt lành, chúng được đem lại sự may mắn và trấn an cho gia chủ, ngăn ngừa sát khí, giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt và dần dần sẽ thăng tiến.

Trong những thời gian gần đây có nhiều ý kiến trái chiều về sư tử đá trong việc đặ tại các chùa chiền Việt Nam lắp đặt các sư tử ngoại lai mang một vẻ dữ dằn đứng trước cổng không phù hợp, xong những thông tin đó có phần chưa thực sự khách quan. Bởi vì theo quan niệm về phong thủy, ý nghĩa của sư tử đá của tất cả các nước trong khu vực Á Đông, các con vật có biểu cảm dữ dằn, hung dữ thường mang ý nghĩa để bảo vệ gia chủ, trấn trạch xấu, trừ họa, đem đến điều may mắn, quyền uy.

Nguồn: http://modaninhbinh.net/y-nghia-kieu-dang-su-tu-da.html


Mời quý khách xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chat Zalo
0976 975 693